In hoa don - In hóa đơn
0

Sáng 25/4, thông tin từ Công an huyện Tĩnh Gia cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ một đối tượng để làm rõ hành vi mua bán hóa đơn chứng từ trái phép.

Đối tượng bị bắt là Nguyễn Thanh Hợi (SN 1960), trú tại xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Tại cơ quan công an, Hợi đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Theo tài liệu của cơ quan công an, từ năm 2009, Nguyễn Thanh Hợi đã thành lập công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Hoa Linh với ngành nghề kinh doanh là xây dựng công trình; khai thác đá xẻ, đá ốp lát; vận tải hàng hóa… Tuy nhiên, trên thực tế công ty này không hoạt động sản xuất, kinh doanh, chỉ treo biển để đối phó với các cơ quan chức năng mỗi khi đến kiểm tra.

anh-doi-tuong-1493087117

Nguyễn Thanh Hợi bị bắt vì hành vi mua bán hóa đơn trái phép.

Năm 2009 – 2011, Hợi làm thủ tục mua hóa đơn GTGT tại các chi cục thuế thuộc tỉnh Thanh Hóa. Riêng năm 2011, theo quy định của Nhà nước, doanh nghiệp được tự in hóa đơn nên Hợi đã trực tiếp đặt in hóa đơn GTGT.

Thủ đoạn của Hợi là tìm đến các công ty tư nhân đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá và các tỉnh lân cận để mua hóa đơn. Hợi đã căn cứ vào số hóa đơn đầu ra để cân đối kê khai hàng hóa, dịch vụ đầu vào với số tiền hợp lý nhất, nhằm mục đích sau khi khấu trừ thuế GTGT, công ty của y chỉ nộp tiền thuế rất nhỏ cho Nhà nước .

Với thủ đoạn đó, từ năm 2013 đến khi bị bắt, Hợi đã mua bán trái phép gần 400 hóa đơn GTGT để ghi khống hàng hóa, trốn thuế với số tiền hơn 7 tỷ đồng, thu lợi bất chính gần 100 triệu đồng.

Thiên Vân

Leave a Reply