In hoa don - In hóa đơn
0

Công nghệ NFC giúp bạn trải nghiệm thanh toán thông minh chỉ 1 chạm nhẹ giữa các thiết bị để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán mọi hóa đơn gia đình…

NFC là gì?

NFC (Near-Field Communications) là công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn trong khoảng cách 4 cm, sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa các thiết bị khi có sự tiếp xúc trực tiếp hay để gần nhau. NFC được phát triển dựa trên nguyên lý nhận dạng bằng tín hiệu tần số vô tuyến (Radio-frequency identification – RFID), hoạt động ở dải băng tần 13.56 MHz và tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa 424 Kbps.

NFC công nghệ thanh toán của tương lai đã về Việt Nam

NFC được ứng dụng như thế nào?

Khi hai thiết bị đều có kết nối NFC, bạn có thể chạm chúng vào nhau để kích hoạt tính năng và nhanh chóng truyền tập tin gồm danh bạ, nhạc, hình ảnh, video, ứng dụng hoặc địa chỉ website… Ở các nước phát triển, NFC còn được sử dụng trong các dịch vụ ví điện tử và thay thế hoàn toàn các loại thẻ ngân hàng, thẻ thanh toán quốc tế khi có thể thanh toán trực tuyến, tiện lợi và nhanh chóng mà không cần mang theo các loại thẻ này.

NFC công nghệ thanh toán của tương lai đã về Việt Nam

Nhờ công nghệ NFC bạn có thể dễ dàng đi siêu thị mua sắm hàng hóa và chạm nhẹ điện thoại di động vào máy đọc thẻ để thanh toán tiền. Các phương tiện vận chuyển công cộng ở các thành phố lớn ở một số nước đã áp dụng phương thức thanh toán tiện lợi như NFC.

Nếu tới thăm thành phố Nice ở Pháp bạn có thể trả tiền xe bus, tàu điện ngầm hay xe điện qua điện thoại NFC. Hơn nữa bạn có thể mua bất cứ loại vé nào với điện thoại NFC, từ vé phim, vé ca nhạc, các sân vận động hay thậm chí thay cho việc làm thủ tục ở sân bay.

Ngoài ra, NFC còn có rất nhiều ứng dụng khác trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Hãy tưởng tượng đến việc vứt bỏ toàn bộ chìa khóa của bạn ở nhà mà thay vào đó là 1 chiếc điện thoại di động thôi. Với việc sử dụng NFC, tất cả những gì bạn cần làm là chạm nhẹ vào cửa nhà, văn phòng hay khách sạn, khởi động xe…..

Hay khi bạn đi mua sắm: Bất cứ khi nào mua gì, bạn chỉ việc vẫy nhẹ điện thoại là đã có thể xem thông tin, đánh giá hay giá của sản phẩm đó từ các cửa hàng khác. Hiện tại chúng ta thường dùng mã vạch (barcode) để làm việc này nhưng NFC giúp mọi thứ nhanh hơn rất nhiều.

NFC công nghệ thanh toán của tương lai đã về Việt Nam

Cổng thanh toán VTC Pay nghiên cứu và thử nghiệm NFC

Cổng thanh toán – Ví điện tử VTC Pay là dịch vụ do Công ty VTC Intecom phát triển và vận hành. VTC Pay hiện là một trong những Cổng thanh toán đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu và sẽ đưa công nghệ thông minh NFC vào thực tế, mang lại những trải nghiệm thanh toán mới, cập nhật xu thế của thế giới.

Trong thời gian tới VTC Pay sẽ đưa công nghệ NFC vào áp dụng cho các dịch vụ thanh toán do đơn vị này cung cấp. Với công nghệ NFC, VTC Pay sẽ mang tới khách hàng của mình những trải nghiệm thanh toán thông minh khi chỉ cần chạm nhẹ giữa các thiết bị là các giao dịch chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán mọi loại hóa đơn gia đình… sẽ được thực hiện thành công.

Thêm vào đó, VTC Pay cũng rất quan tâm đến vấn đề bảo mật thông tin cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thanh toán. Để đảm bảo tính bảo mật cho các giao dịch sử dụng công nghệ NFC, khoảng cách kích hoạt tính năng thanh toán được quy định là 4cm. Với khoảng cách truyền dữ liệu khá ngắn nên giao dịch qua công nghệ NFC được xem an toàn. Như vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm dữ liệu của mình sẽ được bảo mật khi thanh toán qua VTC Pay.

Dự kiến vào cuối năm nay VTC Pay sẽ ra mắt khách hàng những dịch vụ thanh toán áp dụng công nghệ thông minh này.

Leave a Reply