In hoa don - In hóa đơn
0

Ngày 1/8, cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh (PC 46) đề nghị truy tố Ngô Văn Anh (41 tuổi, ngụ phường 11, quận Tân Bình), nhân viên Công ty CP giấy Vĩnh Huê (quận Thủ Đức) về tội “Mua bán trái phép hóa đơn”.

Tại Công ty CP giấy Vĩnh Huê, Ngô Văn Anh được giao nhiệm vụ thu mua giấy phế liệu để phục vụ sản xuất. Từ tháng 6/2008 – 6/2009, trong khi thực hiện nhiệm vụ được giao, với mục đích chiếm hưởng tiền chênh lệch từ việc mua bán hoá đơn, Ngô Văn Anh đã mua giấy vụn, giấy phế liệu các loại trên thị trường không có hóa đơn chứng từ.

hóa đơn, giá đơn đỏ, hóa đơn khống, Mua bán trái phép, hóa đơn

Vì vậy, để hợp thức hoá khối lượng giấy mua trôi nổi 1.667.011kg, Anh đã móc nối với một đối tượng tên Kim Anh (không rõ tên họ thật, địa chỉ) để mua 36 tờ hóa đơn GTGT của Công ty TNHH sản xuất TM XD Hoàng Hải (trụ sở tại phường 3, quận Gò vấp) để thanh quyết toán với Công ty CP giấy Vĩnh Huê, với tổng giá trị hàng hóa gần 11,3 tỷ đồng (bao gồm hàng hóa trước thuế và thuế GTGT).

Tương tự, cũng với hành vi gian dối như trên, Ngô Văn Anh đã móc nối với Nguyễn Thị Bích Huyền (ngụ phường Tân Quy, quận 7, là người bán nguyên liệu giấy cho Anh) để nhờ Huyền mua 16 tờ hóa đơn GTGT của Công ty TNHH TM DV Nguyễn Huấn (trụ sở tại phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân), để hợp thức hoá 381.875kg giấy các loại mua trôi nổi, với tổng giá trị hàng hóa 2.584.018.250đ. Để mua được số hóa đơn GTGT nêu trên, Ngô Văn Anh đã trả cho Nguyễn Thị Bích Huyền số tiền thuế 235 triệu đồng.

Leave a Reply