In hoa don - In hóa đơn
0

Liên quan đến việc Con Cưng treo thưởng 1 tỷ đồng cho những khách hàng phát hiện ra sản phẩm không chính hãng, trong giải trình mới đây gửi đến Bộ trưởng Bộ Công thương, Công ty CP Con Cưng cho rằng họ chỉ nhằm mục đích làm người tiêu dùng yên tâm trong giai đoạn khủng hoảng này.

Ngày 1.8.2018, Công ty Cổ phần Con Cưng đã gửi giải trình đến Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An, Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường Trình Văn Ngọc và các đơn vị liên quan, về vụ treo thưởng 1 tỷ đồng cho những khách hàng phát hiện Con Cưng nhập hàng không chính hãng.

Theo đó, Công ty CP Con Cưng cho rằng, đề xuất của công ty về giải thưởng 1 tỷ đồng chỉ nhằm mục đích duy nhất để làm người tiêu dùng yên tâm trong giai đoạn khủng hoảng của Con Cưng và hoàn toàn không có bất kỳ hàm ý nào khác.

“Tuy nhiên công ty chúng tôi cũng nhận thức rằng, việc treo thương 1 tỷ nêu trên trong bối cảnh Đoàn kiểm tra đến làm việc là không phù hợp. Do vậy, chúng tôi xin rút đề xuất về việc treo giải thưởng 01 tỷ nói trên”, giải trình của Con Cưng nêu.

Đêm 1.8, trên web chính thức concung.com, thông điệp trao ngay 1 tỉ đồng cho ai tìm ra sản phẩm Con Cưng nhập không chính hãng đã…biến mất. Hàng loạt các thông cáo báo chí liên quan vụ việc của Con Cưng cũng không tìm thấy.

Trước đó, ngày 28.7, Con Cưng ra thông báo về việc trao thưởng 1 tỉ đồng cho người phát hiện ra việc Con Cưng bán hàng không chính hãng với nội dung:

“Bằng thông báo này, chúng tôi xin khẳng định như sau: Con Cưng có đầy đủ 100% chứng từ, hoá đơn nhập chính hãng của mọi nhãn hàng từ các nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp. Quý khách hàng có thể kiểm tra nội dung này thông qua việc liên hệ trực tiếp hoặc tra cứu thông tin trên hệ thống website, Facebook của nhà sản xuất, nhà cung cấp đang làm việc với Con Cưng.

Để khẳng định thông điệp này, Con Cưng xin tặng một khoản tiền trị giá 1 tỉ đồng cho khách hàng đầu tiên phát hiện Con Cưng bán hàng không chính hãng”.

Trước động thái được xem là “thách thức” cơ quan chức năng của Con Cưng, ông Nguyễn Trọng Tín – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường (QLTT) khẳng định, đã phát hiện những sai phạm của chuỗi cửa hàng Con cưng tại buổi họp báo chuyên đề thông tin về kết quả chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Qua kiểm tra, Chi cục Quản lý thị trường đã phát hiện 7 hành vi vi phạm của Công ty Cổ phần Con Cưng: Kinh doanh hàng hóa nhập khẩu nhưng tại thời điểm kiểm tra chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ; Kinh doanh hàng hóa có nhãn ghi sản xuất trong nước “Made in Việt Nam” nhưng ngôn ngữ trình bày về xuất xứ hàng hóa không bày bằng tiếng Việt; Kinh doanh hàng hóa có giấy dán mang nội dung đè lên nhãn gốc.

Ngoài ra còn có vi phạm về kinh doanh hàng hóa là túi nilon sử dụng công nghệ Đức nhưng không ghi xuất xứ hàng hóa; Kinh doanh hàng hóa là mỹ phẩm ghi trên nhãn không thể hiện số công bố lưu hành; Kinh doanh nhiều loại hàng hóa mang nhãn không ghi đầy đủ thông tin theo quy định; Thực hiện nhiều chương trình khuyến mại nhưng không xuất trình được giấy tờ tại thời điểm kiểm tra.

ĐẶNG TIẾN – PHẠM DUNG

Leave a Reply