In hoa don - In hóa đơn
0

Qua kiểm tra các sản phẩm của công ty Con Cưng, ngành chức năng bước đầu xác định có một số vi phạm, ông Phạm Thành Kiên – Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết.

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế – xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm của TP.HCM, ông Phạm Thành Kiên – Giám đốc sở Công Thương TP.HCM, cho hay, vừa qua trên địa bàn TP có vụ công ty Con Cưng (Công ty cổ phần Con Cưng – chuyên phát triển các hệ thống chuỗi bán lẻ cho mẹ bầu và em bé) có dấu hiệu gian lận thương mại.

Ban đầu, từ thông tin khách hàng phản ánh trên Facebook, Quản lý thị trường đã vào cuộc kiểm tra và báo cáo Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương).

Kết quả kiểm tra bước đầu có một số vi phạm, ông Kiên khẳng định.

gd-so-cong-thuong-tp-hcm-xu-cong-ty-con-cung-nhu-vu-khaisilk-1

Quản lý thị trường kiểm tra sản phẩm của công ty Con Cưng

Theo vị Giám đốc Sở Công Thương, công ty Con Cưng có 136 cửa hàng ở TP và hiện đơn vị đã kiểm tra 77 cửa hàng. Việc kiểm tra mất khá nhiều thời gian vì phải kiểm tra kỹ từng sản phẩm.

Về hướng xử lý công ty Con Cưng, ông Phạm Thành Kiên khẳng định không chấp nhận cho doanh nghiệp mua bán gian lận và sẽ kiên quyết xử lý như vụ Khaisilk.

Liên quan tới sự việc, vừa qua, Bộ Công Thương cũng thành lập đoàn kiểm tra làm việc với công ty Con Cưng, bước đầu xác định doanh nghiệp này có 7 hành vi vi phạm.

Cụ thể, công ty Con Cưng kinh doanh hàng hóa nhập khẩu tại thời điểm kiểm tra không có hóa đơn chứng từ; kinh doanh hàng hóa ghi nhãn trong nước Made in Vietnam nhưng không được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt mà bằng tiếng nước ngoài, ký tự Latin; Có giấy nhãn mác đè nhãn mác khác, nhập nhèm truy xuất nguồn gốc hàng hóa; bán các loại sữa quảng cáo là sử dụng công nghệ Đức nhưng không phải công nghệ Đức; Bán và lưu hành mỹ phẩm có dấu hiệu trái phép; Kinh doanh hàng hóa mang nhãn không đủ quy định bắt buộc.

Trước đó, vào ngày 22/5, Trương Đình Công Vĩnh (phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM) mua 7 sản phẩm dành cho bé ở một siêu thị thuộc hệ thống của công ty Con Cưng tại địa chỉ 788 Âu Cơ (phường 14, quận Tân Bình).

Khi về nhà, ông Vĩnh phát hiện một bộ quần áo màu hồng dành cho bé gái có mã sản phẩm CF G127011, trị giá 329.000 đồng có dấu hiệu bị cắt nhãn cũ và thay thế bằng nhãn CF (Con Cưng Fashion), có ghi xuất xứ từ Thái Lan.

Sau khi có tố cáo từ ông Vĩnh, ngành chức năng TP.HCM đã vào cuộc làm rõ.

Quỳnh Như

Leave a Reply